Cổng thông tin về ngành Logistic Việt Nam

" Bạn có biết hết về ngành Logistic? Mọi thứ bạn cần biết đều có ở đây "

Sự kiện nổi bật

HÃNG TÀU ONE MỞ TUYẾN TRỰC TIẾP TRUNG QUỐC - INDONESIA.

Hãng tàu ONE vừa khai trương tuyến dịch vụ vận tải trực tiếp từ Trung quốc đi Indonesia.

Tuyến dịch vụ Trung quốc - Indonesia này sẽ kết nối hàng tại các cảng của Trung quốc là Shanghai - Ningbo - Shekou với Surabaya và Jakarta của Indonesia, có ghé Manila của Phillipine trên chặng trở về.

Chuyến tàu đầu tiên của tuyến dịch vụ này sẽ khởi hành vào ngày 6.6 sắp tới.

 

Xem thêm

TẬP ĐOÀN ITL VẬN CHUYỂN 1,5 TRIỆU ĐỒ BẢO HỘ ĐẾN MỸ

Theo thông tin từ Tập đoàn ITL, chỉ trong vòng chưa đầy 4 tuần của tháng 5/2020, Tập đoàn này đã đảm nhận xử lý và vận chuyển hàng hóa thiết bị bảo hộ cá nhân cho 3 tàu Charter từ Việt Nam đến Mỹ, nâng tổng số hàng hóa mà ITL đảm nhiệm xử lý vận chuyển đến Mỹ lên đến con số gần 1,5 triệu thiết bị bảo hộ cá nhân.
Cụ thể, ngày 19/05 và 21/5/2020 vừa qua 2 chuyến tàu Charter chở thiết bị bảo hộ cá nhân do Tập đoàn ITL đảm nhận xử lý hàng hóa và vận chuyển trên máy bay của hãng hàng không Etihad Cargo đã cất cánh bay từ TP. Hồ Chí Minh đến New York (SGN- JFK). Trước đó, thông qua hãng hàng không Emirates SkyCargo, ITL cũng đã tiến hành xử lý hàng hóa và vận chuyển cho một tàu Charter chở hàng hóa thiết bị bảo hộ cá nhân đến Mỹ vào ngày 3/5/2020.

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tại Mỹ đã lên đến 1,7 triệu ca nhiễm và con số tử vong tiệm cận đến gần 100.000 người, việc chuyển giao số hàng hóa này là một nỗ lực rất lớn của Tập đoàn ITL trong việc phục vụ nhu cầu về thiết bị bảo hộ cá nhân của Mỹ trong giai đoạn hiện nay, giúp trang bị bảo hộ cho người dân Mỹ và các chuyên gia y tế đang thực hiện công tác tại tuyến đầu để chống lại đại dịch Covid-19 cũng như hỗ trợ thúc đẩy việc xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam trong tình hình khó khăn chung của các doanh nghiệp Việt Nam.

 

Xem thêm

CẢNG CMIT ĐÓN TÀU MẸ LIÊN MINH 2M TRONG TUYẾN DỊCH VỤ TP17

Ngày 23-24/5 vừa qua, Cảng Quốc Tế Cái Mép (CMIT) tiếp nhận thành công chuyến tàu mẹ đầu tiên trong tuyến dịch vụ TP17 do liên minh hãng tàu 2M khai thác – tàu SEROJA LIMA. TP17 là tuyến dịch vụ xuyên Thái Bình Dương khai thác đội tàu trên 10 tàu kích cỡ rất lớn trọng tải đến 123,000 DWT/sức chở 12,000 TEU được đưa vào khai thác tại Cái Mép trong những năm qua kết nối Việt Nam với bờ đông nước Mỹ.

Tàu mẹ SEROJA LIMA cập cảng CMIT lúc 22 giờ ngày 23/5/2020 để xếp dỡ gần 3,000 TEU hàng hóa xuất nhập khẩu. Năng suất xếp dỡ cao ổn định, khai thác an toàn và sự kết nối chặt chẽ giữa hãng tàu Maersk line (một trong hai thành viên liên minh 2M) với cổ đông AMPT của CMIT là các yếu tố quan trọng giúp CMIT tiếp tục nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của liên minh 2M khi quyết định chuyển tuyến TP17 về cập CMIT sau một thời gian cập tại cảng Cái Mép khác.

Hoa Kỳ là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam, ngoại thương giữa hai nước đã và đang có những phát triển cực kì ấn tượng. Việc liên minh hãng tàu 2M chuyển tuyến TP17 kết nối Việt Nam với bờ đông nước Mỹ về cập tại CMIT sẽ giúp gia tăng tần suất các chuyến tàu mẹ cập CMIT hàng tuần, từ đó mang đến nhiều lựa chọn cho các nhà xuất nhập khẩu Việt Nam để kết nối hàng hóa tối ưu nhất đến các thị trường lớn ở hai bờ nước Mỹ. “Luôn nỗ lực không ngừng Iđể mang đến chất lượng dịch vụ hàng đầu và an toàn khai thác cao nhất, chúng tôi tự hào góp phần nâng cao vị thế của cảng nước sâu Cái Mép trên bản đồ hàng hải thế giới và góp phần nâng cao tính cạnh tranh cho hàng hóa xuất nhập khẩu Việt Nam”, ông Jan Bandstra, Tổng Giám đốc CMIT chia sẻ.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, với 5 chuyến tàu mẹ kích cỡ từ 9,000TEU – 18,000TEU cập liên tiếp nhau hàng tuần cùng với khoảng 150 chuyến sà lan và tàu nội địa, bên cạnh nỗ lực thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, CMIT vẫn đang ngày đêm khai thác nhằm đảm bảo tính liên tục trong dòng chảy thương mại toàn cầu.

 

Xem thêm

Bài khác:


Tin tức ngành Logistic

Tin tức Logistic mới nhất

📢TẠP CHÍ VIETNAM SHIPPING GAZETTE📢📢


☀️Chương trình "Cung ứng nhân sự và đào tạo sơ bộ cho doanh nghiệp"
☀️Cần đào tạo những vị trí : 1HR, 3 Sales
☀️Đối tượng áp dụng: Sinh viên năm cuối/ tốt nghiệp
☀️Quyền lợi:
💢Thời gian đào tạo linh động giành cho sinh viên
💢Được đào tạo những kỹ năng và kiến thức tương đương 6 tháng làm việc 💢100% được làm việc tại doanh nghiệp ngành logistics khi kết thúc khóa học ☀️Liên hệ: Mr.Hậu (077 474 8675) ; hoặc Ms.Linh (033 784 8181)
☀️Mail:
salesvsg03@gmail.com hoặc ast2@vietnamshippinggazette.com

Xem thêm

MẤT VẬN ĐƠN CHUYỂN NHƯỢNG - NEGOTIABLE BILL OF LADING – A- BILL OF LADING – VẬN ĐƠN LÀ GÌ


A- BILL OF LADING – VẬN ĐƠN LÀ GÌ

1) Theo Luật Hàng Hải Việt Nam 95/2015/QH13,
Vận đơn là chứng từ vận chuyển làm bằng chứng về việc người vận chuyển đã nhận hàng hóa với số lượng, chủng loại, tình trạng như được ghi trong vận đơn để vận chuyển đến nơi trả hàng; bằng chứng về sở hữu hàng hóa dùng để định đoạt, nhận hàng và là bằng chứng của hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển.

2) Và theo thông lệ Quốc Tế:
The Bill of Lading, however named, is the main legal freight shipping documents because it fulfills three purposes: 1) it acts as evidence of a contract between the shipper and the carrier; 2) it serves as a receipt of freight services and goods; and 3) it is a document of title, or ownership, of goods.

B- B/L TERMS AND CONDITIONS – QUY ĐỊNH VÀ ĐIỀU KIỆN VẬN CHUYỂN

Theo như định nghĩa về vận đơn chúng ta đã biết ở mục A- đó là một hợp đồng vận chuyển, do vậy trên vận đơn cũng thể hiện rất đầy đủ các quy định tham chiếu và điều kiện nhận hàng hóa.
Các nhà vận tải sẽ vui lòng gửi thông tin về Terms and Conditions này ngay khi được hỏi, và chúng ta có thể tham khảo trên website của tất cả các hang vận tải.

Phần tham khảo bên dưới bài viết, cung cấp Terms and Conditions của một vài Carriers và NVOCCs cho bạn đọc tham khảo. Phần cung cấp này chỉ đưa ví dụ, và mỗi nhà vận tải có các điều khoản riêng, và/hoặc có thể cập nhật thay đổi theo thời gian hoac/và địa điểm.

C- NEGOTIABLE AND NON-NEGOTIABLE BILL OF LADING – VẬN ĐƠN CHUYỂN NHƯỢNG

1) Theo hướng dẫn của BIFA – Bristish International Freight Association

A negotiable Bill of Lading is a document of title, which may be used to transfer ownership of the goods from one party to another. The original consignee, by endorsing (signing) the back of the bill, transfers title in the goods to another party (the new consignee). The new consignee may transfer title another party and so on. For a bill of lading to be negotiable it must be “Clean” and drawn “to Order” of the consignee. 
A signed original Bill of Lading duly endorsed must be surrendered to the Carrier or its agent at the Port of Discharge prior to the release of any Goods.

2) Theo Luật Hàng Hải Việt Nam

95/2015/QH13 có hiệu lực ngày 1/7/2017, tại điều 162 có quy định như sau
Vận đơn theo lệnh được chuyển nhượng bằng cách ký hậu vận đơn. Người ký hậu cuối cùng có phát lệnh trả hàng trong vận đơn theo lệnh là người nhận hàng hợp pháp.
Vận đơn vô danh được chuyển nhượng bằng cách người vận chuyển trao vận đơn vô danh đó cho người được chuyển nhượng. Người xuất trình vận đơn vô danh là người nhận hàng hợp pháp.

3) Theo Luật Hàng Hải Hoa Kỳ:
§80103. Negotiable and nonnegotiable bills
Negotiable Bills.— A bill of lading is negotiable if the bill states that the goods are to be delivered to the order of a consignee; and does not contain on its face an agreement with the shipper that the bill is not negotiable.(2) Inserting in a negotiable bill of lading the name of a person to be notified of the arrival of the goods does not limit its negotiability; and is not notice to the purchaser of the goods of a right the named person has to the goods.

D- MẤT VẬN ĐƠN CHUYỂN NHƯỢNG – XIN CẤP LẠI

Trong trường hợp mất vận đơn, bộ vận đơn mới sẽ không được phát hành.

Người gửi hàng phải liên hệ Tòa Án được quy định trong Terms and Conditions của nhà vận chuyển, làm các thủ tục cần thiết theo phán quyết của Tòa Án, để có được lệnh của tòa án chỉ đạo trực tiếp cho nhà vận chuyển giao hàng cho người cầm quyền sở hữu hàng hóa.

Để hỗ trợ khách hàng trong vấn đề này, mỗi hãng vận chuyển có một chính sách riêng quy định về việc xin cấp phó bản (duplicate B/L), Các điều khoản cam kết chịu trách nhiệm cũng như yêu cầu về số tiền và thời gian bão lãnh tin dụng của ngân hàng. Yêu cầu này về quy trình chung chung bao gồm, không hạn chế, các chứng từ sau đây:
1) Thư yêu cầu cấp lại
2) Bản copy B/L xin cấp lại
3) Bản copy Invoice / Packing List của lô hàng
4) Thư cam kết chịu trách nhiệm và bồi thường về việc xin cấp phó bản
5) Bảo lãnh tín dụng của ngân hàng cho phần thiệt hại, trong tương lai, nếu có cho việc cấp phó bản này.

Các Link bên dưới được VSG trích dẫn ngày 23/4/2019 chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn đọc muốn sử dụng thông tin vui lòng liên hệ BBT VSG hoặc/và trực tiếp liên hệ đơn vị phát hành thông tin.
Mọi góp ý xin thư về cho BBT của VSG

Valéo Bldg, 3F, R3.2 | 318/5 Trinh Dinh Trong | Hoa Thanh Ward |Tan Phu Dist|HCMC
T +84 (28) 3957 5976/77/78/79- Ext 108 | F+84 (28) 3957 5975
Email: giangvsg@gmail.com

E- B/L terms and Conditions của một vài Carriers và NVOCCs
https://terms.maerskline.com/carriage
https://www.one-line.com/en/standard-page/b/l-terms
http://lines.coscoshipping.com/lines_…/…/coscon_tidan_cn.pdf
https://www.hapag-lloyd.com/…/Hapag-Lloyd_Bill_of_Lading_Te…
https://www.vanguardlogistics.com/hong-kong-terms-and-condi…
https://www.ecuworldwide.us/me…/forms/NCBFAABillofLading.pdf
https://www.expeditors.com/…/1410/original-bl-revised-5-5-1…

F- LUẬT HÀNG HẢI TRÍCH DẪN
http://vbpl.vn/…/Attach…/96117/VanBanGoc_95.2015.QH13.P1.pdf
Luật United State quy định về vận đơn
https://www.govinfo.gov/…/html/USCODE-2009-title49-subtitle…

G- HƯỚNG DẪN XIN CẤP LẠI B/L CỦA MỘT SỐ CARRIER

https://www.maersk.com/…/important…/import-bl-agreement.pdf…
https://www.maersk.com/…/loi-issuance-of-duplicate-set-of-t…

https://www.safmarine.com/…/lost-b…/lost-bill-of-lading.pdf…
https://www.oocl.com/…/Letter_of_Indemnity_for_Requesting_R…
https://www.cma-cgm.com/…/attachm…/Procedure_Lost_OBL_EN.pdf

 

 

 

 

Xem thêm

APEC WAREHOUSE SUPERVISOR Giám sát kho hàng - Tổng quan về Khung Tiêu chuẩn nghề Logistics và Vận chuyển APEC.


Giám sát kho hàng - Tổng quan về Khung Tiêu chuẩn nghề Logistics và Vận chuyển APEC.

Vai trò này cũng có thể được gọi là: giám sát Logistics, giám sát trung tâm phân phối
Giám sát kho hàng chịu trách nhiệm điều hành kho hàng, gồm các hoạt động: quản lý, nhận, phân phối hàng. Giám sát kho hàng ưu tiên khối lượng công việc bằng cách đảm bảo thực hiện công việc đúng hạn chót,làm việc theo kế hoạch. Là trưởng nhóm, họ có nhiệm vụ sắp xếp và giám sát công việc của nhân viên bằng cách điều phối, thực thi quy trình, chính sách về hoạt động công việc.

Trách nhiệm có thể gồm:

• Quản lý chức năng Logistics hàng nhập và hàng xuất, như hoạt động kho bãi, hoạt động vận chuyển: dỡ hàng, đóng hàng, gửi hàng
• Giám sát các biện pháp thực hiện công việc dựa trên chuỗi cung ứng và báo cáo cho quản lý
• Kiểm soát cấp độ kho hàng bằng cách thực hiện kiểm kê kho và kiểm tra hệ thống lưu trữ dữ liệu
• Duy trì điện kiện của kho bãi
• Khuyến nghị về ngân sách hàng năm để đạt được các mục tiêu tài chính
• Theo dõi việc giao hàng và cấp độ kho hàng thông qua hệ thống thủ công hoặc phần mềm máy tính
• Làm việc với các nhà bán lẻ để đảm bảo họ nhận được hàng hóa đúng thời gian và đúng điều kiện
• Trao đổi giữa công ty vận chuyển hàng và khách hàng kho bãi
• Xử lý yêu cầu từ khách hàng và đảm bảo vấn đề được giải quyết nhanh chóng, thấu đáo
• Hỗ trợ đơn giản hóa và tiêu chuẩn hóa các quy trình để đẩy nhanh Logistics và nâng cao hiệu quả
• Sử dụng dữ liệu từ hệ thống công nghệ thông tin hoặc hệ thống khác để đánh giá hiệu quả, chất lượng công việc và lập kế hoạch cải tiến
• Giám sát, bố trí và đào tạo các thành viên nhóm
• Đảm bảo duy trì tiêu chuẩn an toàn, sức khỏe nghề nghiệp tại kho bãi

Kiến thức, kỹ năng, phẩm chất
Giám sát kho hàng cần:

• Có kỹ năng giao tiếp bằng miệng và văn bản tốt, kỹ năng tính toán tốt
• Có kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức tốt, trong đó có khả năng dành ưu tiên cho các hoạt động
• Có khả năng ra quyết định và đánh giá tốt
• Có khả năng xây dựng, giám sát số liệu thống kê liên quan tới tiêu chuẩn dịch vụ và năng suất
• Có kỹ năng giao tiếp xuất sắc, gồm khả năng tuyển dụng, hướng dẫn, đào đạo và giám sát nhân viên

Xem thêm

SUPPLY CHAIN ANALYST – NHÂN VIÊN GIẢI PHÁP CHUỖI CUNG ỨNG


Các SCA chịu trách nhiệm cải thiện hiệu suất tại nơi làm việc và/hoặc theo yêu cầu của khách hàng. Các SCA phải chỉ ra được những việc cụ thể cần làm cho một dự án nhất định cần và bằng cách phối hợp với các thành viên khác của đội ngũ nhân viên, đặc biệt là các chuyên gia và kỹ sư đảm bảo chất lượng, để thử nghiệm và cuối cùng thực hiện các phương pháp chuỗi cung ứng mới. Là một phần của vai trò, họ phải làm việc với lượng dữ liệu khổng lồ, sử dụng điều này để giải quyết các vấn đề mà chuỗi cung ứng phải đối mặt.

Những SCA được giao nhiệm vụ với các dự án cụ thể, như cải thiện chương trình dự trữ kho Cấu trúc quản lý, phát triển lại phương thức sản xuất hàng hóa vật chất, đảm bảo sản phẩm đến kho theo cách hiệu quả hơn, mở rộng mối quan hệ với nhà vận chuyển và nhà cung cấp, v.v. Hơn nữa, họ phải gặp vấn đề và phát triển các giải pháp dành riêng cho các kỹ thuật viên CNTT, tập trung vào các chương trình phân tích SQL. Họ sử dụng điều này để xác định nguyên nhân gốc rễ của một vấn đề và phát triển một giải pháp thích hợp.

Các nhiệm vụ công việc khác của SCA bao gồm:

Thu thập, xem xét và giải thích dữ liệu liên quan đến chuỗi cung ứng
Sử dụng kết quả phân tích để cải thiện hiệu suất tổng thể của quy trình chuỗi cung ứng để giảm chi phí.Tiến hành phân tích thông qua các mô hình phân tích khác nhau, sử dụng dữ liệu để phân tích toán học
Các SCA cần có các kỹ năng sau, và tùy mức độ đòi hỏi của vị trí bao gồm:
Kỹ năng giao tiếp - Excellent communication skills, both oral and written)
Kỹ năng tư duy phản biện - Strong critical thinking skills
Kỹ năng chăm sóc khách hàng - Great customer service skills
Kỹ năng tổ chức - Excellent organizational skills
Kỹ năng giải quyết vấn đề - Strong problem solving skills

Xem thêm

BẢNG TIN CUỐI TUẦN VSG


Khóa đào tạo "Cung ứng nhân sự cho doanh nghiệp" chính thức mở lớp vào ngày 20/5/2019 khóa học diễn ra trong 1 - 1.5 tháng. Sau khi kết thúc khóa đào tạo các bạn sinh viên được doanh nghiệp nhận vào để làm việc. VSG tổ chức chương trình này với mục địch là kết nối giữa doanh nghiệp và sinh viên với nhau. Một bên là giúp các bạn sinh viên đam mê với ngành logistics được có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp khi chuẩn bị tốt nghiệp. Một bên là giúp các doanh nghiệp logistics có thêm niềm tin vào các bạn sinh viên mới ra trường. Khóa đào tạo tiếp theo sẽ mở lớp vào thành 7/2019 và đào tạo các vị trí: 4 sales, 2 hiện trường, 2 chứng từ. Các bạn nào muốn đăng kí hoặc hỗ trợ tư vấn thì liên hệ trực tiếp qua fanpage hoặc qua  Mr. Hậu SĐT: 0774748675 Mail: salesvsg03@gmail.com

Xem thêm
Xem tất cả bài viết cùng chuyên mục


Xem nhiều nhất

LIỆU CHỦ TÀU CÓ QUYỀN TỪ CHỐI CẬP CẢNG VỚI LÝ DO VIRUS CORONA.


Xem thêm

MẤT VẬN ĐƠN CHUYỂN NHƯỢNG - NEGOTIABLE BILL OF LADING – A- BILL OF LADING – VẬN ĐƠN LÀ GÌ


Xem thêm

XU HƯỚNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ Ở VIỆT NAM VÀ TƯƠNG QUAN LOGISTICS


Xem thêm

LÝ THUYẾT VỀ MỞ TUYẾN CONSOLE


Xem thêm

EXPORT CUSTOMER SERVICES CUM INSIDE SALES NHÂN VIÊN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG – TRONG CÔNG TY CONSOLE


Xem thêm